05 Tháng 4 2016
Từ ngày 7/4/201...
30 Tháng 9 2015

Cuối năm nạn trộm cắp xe máy ngày càng hoành, để đảm bảo an toàn cho "Xế yêu", người tiêu dùng nên tự trang bị cho mình các thiết bị chống trộm xe máy như khóa chống trộm công nghệ cao hoặc định vị hành trình xe máy.

 

 

Một số thiết bị khóa chống trộm xe máy như Smartbike có chức năng định vị giúp quản lý và tìm lại xe 

 

Xe máy là tài sản quý giá và trực tiếp hỗ trợ công việc của đa số người tiêu dùng trong nước. Bảo vệ tài sản ấy bằng các thiết bị chống trộm thực sự là điều đáng cân nhắc bởi ba lý do sau:

- Các loại khoá có sẵn đều có thể dễ dàng bị vô hiệu hoá

Khá nhiều người dùng chủ quan cho rằng xe máy đắt tiền, cao cấp đã có khoá “xịn” rất khó mất trộm. Trên thực tế, tội phạm thường chỉ mất từ 5 đến 10 giây là có thể vô hiệu hoá các loại khoá từ, khoá cơ. Các loại khoá cổ xe, khoá càng chỉ tốn thêm của chúng ít phút để hoàn toàn vô hiệu hoá và chiếm đoạt tài sản.

Chuyên đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, mỗi năm, Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu (Phòng CSHS) đã bắt giữ hàng loạt ổ nhóm, đối tượng liên quan đến hành vi này. Trong quá trình làm việc với các đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện việc bẻ khóa trang bị sẵn trên xe, lấy cắp xe máy đều được tội phạm dễ dàng thực hiện bất kể dòng xe cao cấp nào.

Đội Chống tội phạm xâm phạm sở hữu cũng cho biết thêm, xe máy ngày càng bị mất cắp thường xuyên một phần cũng do ý thức phòng ngừa của người có tài sản. Đa phần nguyên nhân của các vụ mất trộm là xe máy dựng ở vỉa hè, khuất tầm nhìn của chủ xe, chủ nhà, không có người trông giữ và không khóa càng, không trang bị cho xe các thiết bị chống trộm an toàn như khóa chống trộm hay lắp định vị xe máy GPS … khiến xe máy dễ dàng trở thành “mồi ngon” của các những tên trộm.

- Bảo vệ bản thân khi bị cướp

Bạn sẽ làm gì khi bị cướp xe? Liệu quyết liệt chống trả chúng có là một hành động khôn ngoan? Theo phân tích của chuyên gia tâm lý Vũ Hà thuộc Trung tâm tư vấn tâm lý Hạnh Nguyên, về mặt tâm lý tội phạm, khi chuẩn bị đi cướp, bọn cướp có mục đích rõ ràng là cướp tài sản. Chúng chỉ gây nên thảm sát nếu gia chủ giằng co lại tài sản hoặc hô hoán khiến chúng manh động. Do vậy khi bị trộm, cướp, điều trước tiên là nạn nhân phải làm thế nào để bảo vệ tính mạng của mình. Trong những tình huống như vậy cần phải hết sức tỉnh táo và khôn khéo. Không nên mất cảnh giác trước tình huống nguy hiểm là đang đối đầu với một tên tội phạm có hung khí trong tay.

Hãy chấp nhận đáp ứng lại những yêu cầu của chúng, dù là chúng yêu cầu bạn giao xe. Nếu xe đã lắp thiết bị chống trộm, nên nhanh chóng khoá xe từ xa và chạy đến nơi an toàn. Kẻ gian trang bị đủ các loại dụng cụ mở khóa, nắp khóa giày được đánh bóng khi không thể tẩu thoát cùng chiếc xe có thể sẽ để nó lại.

 

Nên chọn những thiết bị mã hoá an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và dùng công nghệ mới như Bluetooth 4.0 thay cho sóng RF, loại sóng dùng mã hoá trên khá nhiều thiết bị chống trộm xe máy đã lỗi thời và đã ó thể phá tần số

 

- Tìm lại xe ngay cả khi đã bị trộm

Trong trường hợp bị trộm xe máy cùng thiết bị mở khoá, liệu bạn có bao nhiêu phần trăm may mắn sẽ tìm lại được chiếc xe? Ngoài việc đến cơ quan công an trình báo tìm sự giúp đỡ, nếu thiết bị chống trộm xe máy có chức năng định vị, bạn sẽ có thêm thông tin để lực lượng chức năng khoanh vùng, triển khai phương án phục kích, vây bắt tội phạm. Tỉ lệ tìm lại xe sẽ cao hơn và bạn cũng yên tâm hơn khi chiếc xe còn nguyên vẹn khi tìm ra nó từ sớm.

Nguồn: kynguyenso.plo.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊNH VỊ SỐ
5-7 Hoàng Việt, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM
(028) 6290 7088   Fax  (028) 6290 7099
contact@dinhviso.com.vn
Giao hàng tận nơi
Hotline: (028) 6290 7088 0919 930 387